A2Pro
 
 
:: Quên mật khẩu ::

|
Bookmarks

Siết chặt quản lý “nét”: Cứu vớt những tâm hồn lạc lối

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Oct 04, 2010 12:28 pm
Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!
avatar
kuro_cat_xx
Đại đội trưởng


Point : 596551676
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : đốt tiền cho vợ là 1 niềm hạnh phúc
Show Award Room Show Award Room :

Giới tính : Nam Posts Posts : 428
Points : 1073
Thanked : 123
Birthday Birthday : 21/03/1996
Join date : 31/07/2010
Age : 21
Đến từ : sát vách với Nhà Trắng (USA)
Status : Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!
Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
»
» Point : 596551676
» Châm ngôn sống Châm ngôn sống : đốt tiền cho vợ là 1 niềm hạnh phúc
» Show Award Room Show Award Room :

» Giới tính : Nam
» Posts Posts : 428
» Points : 1073
» Thanked : 123
» Birthday Birthday : 21/03/1996
» Join date : 31/07/2010
» Age : 21
» Đến từ : sát vách với Nhà Trắng (USA)
» Status : Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!

Thú nuôi
Thú nuôi
: » Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Siết chặt quản lý “nét”: Cứu vớt những tâm hồn lạc lối
Ăn ở quán "nét", ngủ ở quán "nét", phạm tội cũng bắt đầu từ quán "nét"... từng là thực trạng đau lòng không thể phủ nhận. Một số phụ huynh bất lực, ngành giáo dục lên tiếng, cơ quan Công an báo động... là những động thái thúc đẩy việc cần thiết phải siết chặt công tác quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet công cộng, trò chơi trực tuyến.

Thư của một bà mẹ có con nghiện "nét"

Trong khi Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) và Sở TT - TT các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM đang thực hiện các giải pháp quản lý chặt hoạt động cung cấp, kinh doanh internet công cộng và trò chơi trực tuyến (game onlie) thì Báo Công an nhân dân nhận được đơn thư kêu cứu của một phụ huynh trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chúng tôi đăng toàn bộ nội dung đơn thư này để bạn đọc thấy rõ quan điểm của một phụ huynh có con nghiện "nét".


Thư kêu cứu của một bà mẹ có con nghiện "net".

Hà Nội, ngày 5/8/2010. Đơn kêu cứu về tác hại của game onlie. Kính gửi Báo Công an nhân dân. Tên tôi là Nguyễn Thị Hạnh, đại diện của nhiều bà mẹ học sinh ở khu vực huyện Thạch Thất, Hà Nội. Game onlie thật quá độc hại đến mức khủng khiếp, gây huỷ hoại đạo đức xã hội, nó làm cho lớp thanh, thiếu niên, nhất là khoảng 5 năm gần đây hư hỏng, lệch chuẩn quá nhiều (khoảng 70-80%).

Trẻ em bây giờ không ước mơ, không rèn luyện, có lối sống thực dụng. Bố mẹ, gia đình có nói nặng, mắng mỏ một tý là bỏ đi - hội chứng bỏ nhà ra đi rất nhiều. Bởi bây giờ có nhiều chỗ cho các cháu ăn, ở nên chúng đi ngay khi không vừa lòng. Chúng chỉ cần hẹn nhau qua chát là có người đến đón luôn. Bé gái thì bị mua, bán, bé trai thì lang thang bờ bụi - nghiện hút. Các thanh niên lớn thì được bọn chuyên chăn dắt đầu tư tiền cho ăn chơi sa đọa, xong bắt ký giấy nợ rồi đưa về đòi bố mẹ. Nếu gia đình không trả, chúng chẳng để cho yên. Học sinh học cao đẳng, đại học nhiều em nợ vài chục triệu, có khi lên đến cả trăm triệu. Tất cả những điều tôi nêu trên đều từ game, cờ bạc lô đề, cá độ mà ra.

Chúng tôi là những người cha, người mẹ của lớp thanh thiếu niên này, chúng tôi quá lo lắng mà chẳng biết làm sao được. Nay, tôi chỉ biết thông qua cơ quan ngôn luận, nói lên tiếng nói của mình. Tôi có nguyện vọng, Nhà nước nên cấm hẳn ngành công nghiệp game - cấm như cấm pháo nổ. Nó quá độc hại. Cứ nói, ngành công nghiệp game nộp thuế cho Nhà nước nhiều nhưng nếu phân tích đúng thì ngành này không làm ra sản phẩm mới nào, mà chỉ là nhấc tiền từ túi người này sang túi người kia. Các gia đình chúng tôi cay đắng mất con, mất tiền. Nếu không có game, các cháu đều ngoan ngoãn, trở thành công dân tốt, gia đình, xã hội hình yên.

Cuối cùng, chúng tôi tha thiết mong cơ quan quản lý hãy cấm tiệt game để cứu lấy lớp trẻ.

Kính thư!

Nguyễn Thị Hạnh

Hết thời thức thâu đêm ở quán "nét"

Trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy chế về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi trực tuyến, ngày 2/8/2010, Bộ TT-TT có Công văn 2455/BTTT - PTTH&TDTT (công văn 2455) về Tăng cường công tác quản lý đối với dịch vụ trò chơi trực tuyến. Còn tại Hà Nội, Quyết định 15/2010/QĐ-UBND ra đời vào tháng 4/2010 về Quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet tại các đại lý internet trên địa bàn (Quyết định 15). Đây là cơ sở pháp lý để việc chấn chỉnh hoạt động liên quan đến internet thực thi một cách nghiêm túc, khả thi.

Hai nội dung quan trọng trong Quyết định 15 của UBND thành phố Hà Nội là từ 1/9 cắt đường truyền đến các đại lý internet từ 23h hôm trước đến 6h sáng hôm sau; đóng cửa các đại lý internet cách trường học tối thiểu 200m. Thực hiện nội dung này, chính quyền cơ sở từ phường, xã đến các quận, huyện đều tham gia thanh tra, kiểm tra và đưa ra kết luận chuẩn xác về thực trạng hoạt động internet.

Theo đó, toàn thành phố có khoảng 640.000 thuê bao, trong đó 2.111 đại lý internet. Tại phần lớn các đại lý internet đang tồn tại một thực trạng, không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý internet, để người sử dụng tuỳ tiện truy cập các trang thông tin thiếu lành mạnh gây phương hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bản sắc văn hoá... Nhiều quán "nét" hoạt động thâu đêm suốt sáng... Khi kiểm tra, đa phần các đại lý tắt tất cả các trạm, đều cài chương trình đóng nên không kiểm tra được các thông tin truy cập trên máy.

Tại cuộc họp ngày 31/8 do Sở TT - TT chủ trì, đại diện Phòng Văn hoá Thông tin (VHTT) quận Long Biên cho biết, trong quá trình kiểm tra phát hiện một số người kinh doanh đại lý internet lách luật. Theo danh sách mà cơ quan quản lý cấp trên cung cấp, toàn quận có 84 đại lý internet. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì con số này là trên 200. Tìm hiểu, đoàn thanh tra mới biết có những đại lý kinh doanh internet không có giấy phép kinh doanh song vẫn được nhà cung cấp dịch vụ ký hợp đồng. Chính cách làm này của doanh nghiệp viễn thông đã tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh internet công cộng kinh doanh chui.--PageBreak--

Ngày 1/9, các đại lý internet tại Hà Nội chính thức bị cắt đường truyền từ 23h-6h. Tuy nhiên, việc này có được thực hiện triệt để hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chủ đại lý, nhà cung cấp dịch vụ. Tại sao? Thứ nhất, đó là tình huống một chủ đại lý thuê cùng lúc nhiều đường truyền. Khi bị cắt đường truyền này, lại kết nối với đường truyền khác. Thứ hai, đó là doanh nghiệp cung cấp không hợp tác với cơ quan quản lý.

Chúng tôi xin nêu ra đây ví dụ về trường hợp Thanh tra Sở TT-TT xử lý đại lý internet số 111, D6, Giảng Võ, Ba Đình. Khi kiểm tra, tại đây có 120 máy tính có cấu hình cao đang hoạt động hết công suất. Đại lý này nằm cách cổng Trường Mầm non Hoa Sữa dưới 200m. Chủ đại lý ký cam kết dừng hoạt động trước ngày 15/8. Một mặt, để chủ đại lý tự nguyện thực hiện cam kết, mặt khác Sở TT-TT có văn bản đề nghị nhà cung cấp đường truyền là FPT cắt hợp đồng với đại lý này.


Ăn ở quán "nét", ngủ ở quán "nét", phạm tội cũng bắt đầu từ quán "nét"...

Tuy nhiên, tối 30/8, đoàn liên ngành thực hiện việc kiểm tra tại đây thì thấy, đại lý vẫn hoạt động, FPT không cắt đường truyền theo yêu cầu của Sở TT-TT. Đặc biệt, đoàn kiểm tra còn phát hiện, chủ đại lý sử dụng tới 3 đường truyền. Nếu trước đây, đại lý này chỉ sử dụng đường truyền ADSL thì này dùng cả đường cáp quang.

Thực tế nêu trên cho thấy, để quản lý tốt hoạt động internet công cộng rất cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật, mà cụ thể là các nhà cung cấp đường truyền. Tại cuộc họp ngày 31/8, đại diện VDC, Viettel cam kết sẽ dùng biện pháp kỹ thuật cắt đường truyền đến các quán "nét" theo danh sách Sở TT-TT cung cấp; cắt đường truyền từ 23h-6h đối với các thuê bao là đại lý internet. Đáng tiếc là trong cuộc họp này, đại diện của FPT không đến dù đã có giấy mời.

Liệu nỗ lực của Hà Nội trong việc chặn giờ chơi của các game thủ có khả thi? Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc, dù cắt đường truyền tại các đại lý từ 23h-6h vẫn có thể chơi game bằng cách: thuê bao băng thông rộng để chơi tại gia; máy chủ đặt ở ngoài; chơi game off lie, ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở TT-TT cho rằng, chỉ có rất ít người chơi game được bằng cách này (vì còn phụ thuộc vào tài chính, ngoại ngữ...). Hạn chế tối đa người, chơi game thâu đêm suốt sáng mới là mục đích chính. Tham khảo tại một số nước như Mỹ, Nhật, Pháp, ông thấy ở đây không có đại lý Internet. Các điểm truy cập Inernet công cộng đặt ở siêu thị, quán cà phê... Nếu trẻ em truy cập có sự giám sát của bố mẹ.

Việc truy cập internet đa số được tiến hành tại nhà và gia đình có trách nhiệm kiểm tra, giám sát. Thế nên ông cho rằng, việc cắt đường truyền đến các đại lý Internet sau 23h là cần thiết. Đây cũng là biện pháp để các bậc phụ huynh quản lý con em mình tốt hơn. Với cách làm này, Hà Nội hạn chế tối đa việc để thanh, thiếu niên thức thâu đêm suốt sáng ở quán "nét" từ ngày 1/9.

"Làm sạch" cổng trường

Trong số 2.111 đại lý internet ở Hà Nội, có trên 300 đại lý gần cổng trường dưới 200m. Theo Quyết định 15, các quán "nét" này buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là với các đại lý internet cách cổng trường từ 205m - 210m thì sao? Đại diện Sở TT-TT khẳng định, căn cứ theo quy định trong Quyết định 15, đại lý nào cách cổng trường dưới 200m thì "trảm".

Đại diện Phòng VHTT quận Hà Đông cho biết, để việc này được thực hiện một cách chuẩn xác buộc phải dùng thước dây để đo. Nhờ cách làm này đã xác định chính xác, trên địa bàn quận Hà Đông có 62 quán "nét" gần trường học thuộc diện phải ngừng hoạt động từ ngày 1/9.

Tuy nhiên, vào ngày 31/8 thì trên địa bàn quận vẫn còn 30 quán "nét" buộc phải đóng cửa nhưng vẫn hoạt động. Chính vì thế, trong những ngày đầu tháng 9, Phòng VHTT quận Hà Đông buộc phải thành lập các đoàn thanh tra để xử lý một cách triệt để.

Quản lý quán "nét" bằng cách cắt đường truyền từ 23h-6h; "xoá" quán "nét" gần trường học; không cho phép quảng cáo game onlie; không cấp phép game onlie mới... là những biện pháp mà Bộ TT-TT và Hà Nội, TP HCM đang làm. Hy vọng những giải pháp này sẽ góp phần đưa hoạt động kinh doanh internet, trò chơi trực tuyến vào quy củ, từ đó giúp cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra biện pháp quản lý phù hợp trên phạm vi toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Lê Nam Thắng:

Tôi đánh giá cao công tác quản lý Nhà nước của Sở TT-TT Hà Nội trong việc quản lý hoạt động kinh doanh internet. Năm 1997, nếu không cho các đại lý internet công cộng hoạt động thì người dân truy cập rất khó khăn và việc phổ cập internet chắc chắn sẽ không thuận lợi. Trong giai đoạn phát triển vừa qua, hoạt động của các đại lý internet bộc lộ nhược điểm: Bảo vệ trẻ em làm chưa tốt. Học sinh 13, 14 tuổi truy cập vào các website độc hại; tính gây nghiện của một số trò chơi trên internet chưa quản lý chặt chẽ; quản lý nội dung game như thế nào, thế nào là bạo lực, là vi phạm thuần phong mỹ tục chưa được làm rõ... Đánh giá này hoàn toàn tuỳ thuộc vào người thực thi công vụ. Để giải quyết tình trạng này, cần áp dụng tổng hợp các biện pháp. Đó là nâng cao nhận thức; thanh tra, kiểm tra; kỹ thuật... Về lâu dài, nên cân nhắc bởi nếu chặn các trang xấu, cũng có thể chặn cả các trang tốt.

Đại diện Cục phó Cục Thông tin điện tử, Bộ TT-TT

Có 92 nội dung game từng được cấp phép hoạt động, hiện nay còn 72 trò chơi đang lưu hành, trong đó có 35 game có nhiều người chơi. Từ nay đến khi Chính phủ ban hành Quy chế về quản lý trò chơi trực tuyến không cấp phép trò chơi trực tuyến mới, ngừng quảng cáo game. Tới đây, hội đồng cấp phép game cần có sự tham gia của các cơ quan liên bộ. Ngăn chặn các trò chơi bất hợp pháp; cụ thể hoá các hành vi bạo lực, dâm ô; quản lý độ tuổi người chơi, giờ chơi, số điện thoại cố định gia đình người chơi; quy định rõ về giá trị đồ vật ảo; xây dựng luật an toàn, an ninh trên mạng; tăng cường thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền... là quy định mà ban soạn thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến nêu ra và trình Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện doanh nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel:

Viettel có phương án hỗ trợ đại lý internet thay đổi vị trí; giảm giá cước từ 23h-6h. Trong quá trình triển khai thực hiện các quy định về quản lý internet, game onlie, doanh nghiệp gặp phải một số khó khăn do một số tỉnh, thành có quy định khác nhau. Ví dụ TP HCM chỉ yêu cầu đường truyền đối với đại lý internet vi phạm; cắt mỗi game "Đột kích". Về công nghệ, nếu cắt game này thì phải cắt toàn bộ khu vực phía Nam. Tại sao chỉ mình TP HCM yêu cầu cắt game "Đột kích" mà không phải trên toàn quốc. Với cách làm này, doanh nghiệp cung cấp game chỉ cần thay đổi IP là lách luật được.

Chữ ký của thành viên

______________
Đệ tử ruột của baongoc0201 Sợ chưa Sợ chưa Sợ chưa

Đại đệ tử kuro_cat_xx và sư phụ baongoc_0201 cùng nhau bắn hạ 4rum

Tài sản
Xem tài sản của kuro_cat_xx
Thú nuôi
Thú nuôi
:Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Skin HaiLang - Rip bởi FR & Việt K .
Copyright © 2007 - 2010, wWw.A2Bmt.cOm .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblogs