A2Pro
 
 
:: Quên mật khẩu ::

|
Bookmarks

Spider-man: Shattered Dimensions

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mon Sep 27, 2010 2:47 pm
Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!
avatar
kuro_cat_xx
Đại đội trưởng


Point : 596551676
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : đốt tiền cho vợ là 1 niềm hạnh phúc
Show Award Room Show Award Room :

Giới tính : Nam Posts Posts : 428
Points : 1073
Thanked : 123
Birthday Birthday : 21/03/1996
Join date : 31/07/2010
Age : 21
Đến từ : sát vách với Nhà Trắng (USA)
Status : Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!
Liên lạc
Xem lý lịch thành viên

Thông tin thành viên
»
» Point : 596551676
» Châm ngôn sống Châm ngôn sống : đốt tiền cho vợ là 1 niềm hạnh phúc
» Show Award Room Show Award Room :

» Giới tính : Nam
» Posts Posts : 428
» Points : 1073
» Thanked : 123
» Birthday Birthday : 21/03/1996
» Join date : 31/07/2010
» Age : 21
» Đến từ : sát vách với Nhà Trắng (USA)
» Status : Có một nghìn người đi lướt qua... Anh vẫn nhận ra được đâu là bóng dáng em..!!! Bởi vì 999 bước chân kia là bước xuống mặt đất Chỉ có bước chân em là bước vào trái tim anh..!!!

Thú nuôi
Thú nuôi
: » Hiện giờ đang:

Bài gửiTiêu đề: Spider-man: Shattered Dimensions


Bốn người nhện ở bốn thế giới khác nhau đi tìm những mảnh vỡ của tấm Tablet of Order and Chaos để cứu lấy thế giới.

Vào một đêm bình thường như bao đêm bình thường khác, khi mà nhà nhà đang quây quần vui vẻ, các đôi tình nhân đang tíu tít bên nhau, thì ở Đại học Empire State, nơi trưng bầy vô số bảo vật, lại không hề yên ắng. Mysterio, ảo thuật gia tà ác với ý định bán Tablet of Order and Chaos (ToOaC) với giá cắt cổ ở chợ đen kiếm chút tiền ăn sáng, thì người hùng của chúng ta: Spider - Man, còn được người dân gọi yêu là Friendly Neiborhood, cũng xuất hiện và chặn đứng âm mưu vô cùng "Hiểm ác" của Mysterio. Trong một phút bất thần, ToOaC bỗng phát sáng và với cú đấm "nhỡ tay" trời giáng của Spider-man, ToOaC vỡ nứt ra thành hàng chục mảnh, Mysterio bỗng nhận thấy sức mạnh của tấm bia, cười lên man rợ và biến mất. Ngay sau đó, Madame Web, bà nhện chúa mù dở xuất hiện và báo cho chàng Spidey của chúng ta biết rằng, chiếc bia đó nếu rơi vào tay Mysterio thì sẽ xảy ra đại họa khôn lường, hãy hợp sức với các thế giới khác, nơi có những Spider-man khác đang hành hiệp, để tìm lại các mảnh ToOaC, cứu lấy thế giới. Và người hùng của chúng ta bắt đầu lên đường trừ gian diệt ác từ đây.

Spider-man: Shattered Dimensions diễn ra tại thành phố Empire State, nơi người nhện hành hiệp trừ gian trong các cuốn truyện Comic của Marvel, người chơi sẽ vào vai bốn người nhện ở bốn thế giới khác nhau, gồm có:


Amazing Spider-man.Ultimate Spider-man
.
Noir Spider-man.


2099 Spider-man.

Kẻ thù chính của Spider-man không chỉ là Mysterio mà còn có cả những siêu nhân khác cũng từ truyện tranh Marvel như Doctor Octopus, Osborn the Goblin, Electro, Vulture... mỗi kẻ thù sẽ xuất hiện ở mỗi thế giới khác nhau, mỗi tên nắm giữ một mảnh ToOaC, nhờ có những mảnh bia này, chúng trở nên mạnh hơn gấp rất nhiều lần, chỉ tiếc là vẫn không mạnh bằng Spider-man.

Không phải lúc nào bạn cũng phải đối đầu một mình với kẻ địch, sẽ có những trợ giúp đắc lực từ các nhân vật khác như những gợi ý của Madame Web hoặc những pha yểm trợ rất "Ngớ ngẩn" của Silver hay sự trợ giúp đắc lực từ đội quân S.H.I.E.L.D.Tuy mù dở và yếu xìu, nhưng vẫn có những gợi ý rất có ích

Đu dây và đánh nhau là sở trường của Spider-man và đây cũng sẽ là hai việc bạn phải thường xuyên làm nhất trong game. Các pha chiến đấu trong game được xây dựng hoành tráng, các chiêu thức mạnh mẽ và nhanh nhẹn, số lượng kẻ thù cũng rất đông đảo, mỗi cú đánh đều tỏ ra vô cùng nguy hiểm và dũng mãnh. Việc bay lượn đu dây trong game khá vui, nhưng các vị trí để bắn dây khá tuyến tính, bạn chỉ được phép bắn dây vào chỗ mà game cho phép bạn bắn vào, nhưng cũng rất logic khi chỉ có nơi nào có chỗ bám dây bạn mới có thể đu được, không như các phiên bản xa xưa của Spider-man, bắn lên trời mà đu dây ầm ầm.Tả xung hữu đột trước vòng vây kẻ thù.

Bốn thế giới khác nhau, nên cách chiến đấu của người nhện cũng khá khác nhau, với Amazing Spiderman, bạn có thể sử dụng tơ nhện để nắm các vật rắn lớn để quăng quật một cách thần thánh vô cùng mạnh mẽ, với bộ quần áo đỏ xanh truyền thống.

Với Ultimate Spiderman, cùng với virus trong cơ thể, Spider-man trở nên vô cùng nguy hiểm, với khả năng kéo dãn tay chân bằng virus, cùng khả năng "Phát khùng", khiến cho Ultimate Spiderman trở nên vô địch, gần như không thể chạm vào, cùng bộ quần áo tím màu virus.

Khi bạn ở dạng Noir Spider-man, sức mạnh của bạn giảm đi rất nhiều, tốc độ không nhanh như các spider-man khác, nhưng lại có khả năng Stealth-Killing, có thể giết kẻ địch trong chớp mắt bằng cách hạ sát chúng, có rất nhiều cách hạ sát kẻ địch, có thể leo tường để giết, đấm cận chiến sau lưng, bắn tơ từ đằng xa, hay treo xác địch lơ lửng trên dây, đánh đấm cũng rất yếu, chủ yếu khi chơi Noir, việc Stealth-action được đặt lên hàng đầu, noir spider-man có bộ quần áo đen huyền bí.

Và nếu bạn là 2099 Spider-man, tốc độ của bạn là thánh thần, di chuyển cực nhanh, chiến đấu rắn chắc với bộ quần áo tiên tiến, và đặc biệt là có rơi tự do và làm chậm thời gian.


Thủ tiêu kẻ địch.

Có thể nói, Spider-man: Shattered Dimensions là game gần như duy nhất có cả ba góc nhìn khi chơi, bạn sẽ điều khiển người nhện ở góc nhìn thứ ba khi chiến đấu bình thường, camera sẽ chuyển sang góc nhìn thứ hai ở những cảnh đặc biệt như màn né đạn của Kraven hay màn bỏ chạy khỏi bộ mặt cực kì xấu trai của Sand-man và quay sang góc nhìn thứ nhất khi đến các hoạt cảnh ở các đoạn cut-scene và các cảnh "Tay bo" mặt đối mặt. Khi đó người chơi sẽ sử dụng hai cần điều khiển L và R ứng với tay trái và phải để đấm vỡ mặt đối phương, giống như cảnh đánh nhau trong Condemned. Sau khi kết thúc một màn chơi, game sẽ phân loại rank cho người chơi, dựa vào ba yếu tố là Combo, thời gian kết thúc và số lượng emblems kiếm được, người chơi sẽ được hạng đồng, bạc, vàng tương ứng.


Màn cận chiến vui nhộn.

Nếu bạn đã chơi Batman: Arkham Asylum sẽ vẫn còn nhớ khả năng cảm nhận sự vật thông qua Detective mode của batman, với Spider-man, anh ta không cần những vật dụng tiên tiến đó, mà sử dụng Spider-sense, giác quan của nhện, khi sử dụng spider-sense, người nhện có thể nhìn xuyên tường, có thể biết được vị trí của các Emblem, các vật có thể tương tác, trạng thái máu của đối phương và có thể biến được vị trí của địch thủ một cách rõ ràng.

Khả năng đu dây của người nhện cũng rất hữu dụng. Khi bạn bị đối phương bao vây hoặc gặp những kẻ "khó nhằn", ngoài khả năng né rất tài tình thì người nhện còn có thể đu dây với tốc độ rất nhanh, bắn dây lên một vị trí và ngồi nghĩ phương án chiến đấu. Nhờ có khả năng này mà người nhện khi rơi xuống vực, chỉ cần nhấn nút RT, người nhện sẽ quăng dây và thoát hiểm ngay lập tức. Người nhện có thể bắn dây từ xa trúng kẻ thù để bay thẳng đến phía chúng hoặc dùng tơ nhện để đoạt vũ khí của địch.Chuẩn bị ném tơ.

Spider-man có khả năng uốn dẻo rất linh hoạt, chỉ cần giữ nút lock-on, người nhện sẽ né được đạn, võ thuật, đao kiếm... nhưng không phải cứ giữ phím là bạn thành vô đối, một số kẻ địch có thể đánh bạn mặc dù bạn có né hay không, có thể né đạn nhưng không thể né tên lửa tầm nhiệt, để né được những loại này, bạn phải sử dụng khả năng né tránh nhảy nhót vô cùng thâm thúy của người nhện.

"Chiến đấu trên đất chỉ dành cho dân 2098 thôi", đây là câu nói của 2099 spider-man, ngoài việc chiến đấu trên đất liền, khi bạn trở thành người nhện thời đại mới, bạn sẽ chiến đấu trên môi trường không trung, nhưng đừng tưởng là được bay lượn, chỉ là người nhện của chúng ta lắp thêm cái bạt để lượn từ trên cao xuống đất thôi. Khi là Noir, bạn sẽ chiến đấu một cách thầm lặng chứ không phải ganster như các người nhện khác. Khi là Ultimate spider-man bạn sẽ chiến đấu như siêu nhân, tả xung hữu đột.


Game cũng có những bí mật nằm rải rác trong các màn chơi, mỗi màn chơi được chia ra thành từng con boss, ở mỗi màn chơi, sẽ có các Emblem, khi ăn vào sẽ giúp cho spider-man hồi phục 1 lượng máu và nhận được 1 lượng điểm Essence, điểm này sẽ giúp cho bạn upgrade điểm " Kỹ năng " và " Chiến đấu ", điểm " Kỹ năng " sẽ giúp cho người nhện tăng máu, tăng thời gian làm chậm thời gian, tăng lượng thời gian hóa rage. Còn nếu tăng điểm chiến đấu, người nhện sẽ tăng thêm các combo đánh, giúp cho chuỗi combo của người nhện dài hơn, và unlock được các bộ quần áo khác.

Spider-man: Shattered Dimensions có thêm một phần nữa gọi là Web of destiny, phần này sẽ đưa ra các thử thách, giả dụ phải ám sát năm tên liên tục, bạn sẽ unlock được một challenge, càng nhiều challenge sẽ mở khóa được càng nhiều khả năng upgrade. Nếu bạn không đạt đủ challenges trong một màn chơi, người chơi có thể chơi lại các màn đó để hoàn thành Web of destiny.

Hình ảnh và đồ họa của Spider-man: Shattered Dimensions rất tốt, những hoạt cảnh cut-scene phong cách Comic đẹp mắt, các cảnh ingame cũng rất đẹp. Mỗi một màn chơi tạo cho người chơi cảm giác khác lạ, không bị trùng lặp, ví như khi chiến đấu với Kraven, bạn sẽ được đưa tới vùng rừng núi hoang vu hiểm trở với vô vàn bẫy rập hiểm nguy nơi rừng rú, hay khi phải đối mặt với Vulture, một tên lai chim bệnh hoạn, khung cảnh là nơi ngõ ngách chật hẹp, cảm giác âm u ma quái, mang hơi hướng kinh dị, hoặc khi bạn chiến đấu với Hobgoblin, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác của tương lai, nơi nhà cửa cao chót vót, xe bay lượn đầy trời. Trong game cũng xen lẫn các cảnh vui nhộn hài hước.


Vùng rừng núi hoang vu đầy nguy hiểm.

Thiết kế nhân vật trong Spider-man: Shattered Dimensions cũng rất đẹp, người nhện của chúng ta ở mỗi thế giới sẽ có những kỹ năng và ngoại hình khác nhau, với Amazing, đó là một bộ quần áo đã quen thuộc với bao người mê spiderman, hay như Noir, tạo cảm giác đầy bí ẩn, như sát thủ ẩn nấp trong bóng đêm, Ultimate thì mạnh mẽ và quái dị, 2099 thì lại vô cùng hiện đại và sành điệu.

Các con trùm được thiết kế cũng rất đẹp mắt, ví như Kraven, một bộ mặt gan góc nơi chiến trường, bộ mặt của tay thợ săn lành nghề, hay bốc mùi kinh tởm như Carnage cùng với sự chết chóc luôn bao trùm lấy con quái vật này. Chỉ tiếc là mặc dù các nhân vật chính được thiết kế khá đẹp thì các nhân vật phụ khác như đám lính light hoặc heavy, thì thiết kế khá đơn giản.


Khuôn mặt của Vulture.

Mảng âm thanh của Spider-man: Shattered Dimensions khá đơn giản, các pha chiến đấu hoành tráng hay đơn giản cũng chỉ tua đi tua lại vài bản nhạc khá nhộn nhịp, nhưng điểm hay nhất chính là lồng tiếng cho nhân vật. Người nhện được lồng tiếng rất vui nhộn và hài hước cùng chất giọng cực kì châm biếm, với những câu đùa của người nhện sẽ giúp cho người chơi thấy thoải mái hơn trong những trận đấu nảy lửa. Hay như chất giọng đặc sệt giọng Nga của Kraven, hoặc chất giọng khinh khỉnh bệnh hoạn của Osborn (khá giống Joker trong series Batman).

Spider-man: Shattered Dimensions sẽ được chấm điểm cao hơn nếu không bị các điểm trừ này, mặc dù việc chiến đấu rất là sướng tay, khá là phê, nhưng các màn chơi hầu như bị lặp lại, màn nào bạn cũng phải đánh như điên, nhiều giao đoạn nếu không đánh hết đám lính thì không thể qua được mặc dù lối ra ở ngay trước mặt. Việc tuyến tính được bắn tơ cũng gây ra nhiều khó chịu vì không thể đến nơi mình cần tới, hay việc nhảy nhót bằng nút nhảy cũng rất khó chịu vì nếu nhảy cao, có khả năng người nhện sẽ quăng tơ lên và bật lên cao nữa.

Khi bò trên tường, camera sẽ đi theo hướng bạn di chuyển chứ không cố định một vị trí nào, dù bạn lock-on cũng vẫn bị, hay như khi chiến đấu với Sand-man, bạn sẽ phải đánh tự do, không căn trước được đường ném và cầm bừa ném tới vì camera chạy lung tung, lock-on thì camera sẽ lock-on vào không khí. Và cũng có khá nhiều điểm vô lý trong Spider-man: Shattered Dimensions, như khi bạn chơi Noir, mặc dù là "lén lút" tiêu diệt đối phương nhưng lại rất ồn ào. Đôi khi bị xảy ra lỗi xuyên tường, lính địch bị xuyên qua tường, nếu không giết được tên lính đó thì không qua màn được.

AI của máy cũng khá tệ, chúng chỉ biết đánh và đánh, mấy tên Heavy chỉ biết quăng quật vài chiêu, đám light hay medium cũng chỉ biết lao vào đánh tới tấp chứ không có một chút kỹ năng nào cả, nhiều khi lén lút giết địch, bắt một tên ngay trước mặt nhau mà lính vẫn không hay biết, đến cả những con boss, chúng cũng chỉ có vài chiêu lặp đi lặp lại, người chơi chỉ cần chịu đòn một chút, hoặc né một chút là nhận ra ngay cách tiêu diệt. Các màn cận chiến mặc dù khá nhộn, nhưng cách đánh của người nhện quá đơn giản.

Tên game: Spider-man: Shattered Dimensions

Nền: PC, PS3, Xbox 360, DS, Wii - Thể loại: Phiêu lưu hành động
Phát triển: Beenox - Phát hành: Activision
Thời gian phát hành: Ngày 7/9/2010

Chữ ký của thành viên

______________
Đệ tử ruột của baongoc0201 Sợ chưa Sợ chưa Sợ chưa

Đại đệ tử kuro_cat_xx và sư phụ baongoc_0201 cùng nhau bắn hạ 4rum

Tài sản
Xem tài sản của kuro_cat_xx
Thú nuôi
Thú nuôi
:


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)


Trả lời nhanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Có Bài Mới Có bài mới đăngChưa Có Bài Mới Chưa có bài mớiChuyên Mục Ðang Bị Khóa Ðã bị đóng lại
Skin HaiLang - Rip bởi FR & Việt K .
Copyright © 2007 - 2010, wWw.A2Bmt.cOm .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License. Host in France. Support by Forumotion.
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs.com